KHOA KHTN NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (HAPPY TEACHER’S DAY).

11/20/2023 3:10:32 PM
Một năm có bốn mùa, mỗi mùa đều có những hương vị riêng, những cung bậc cảm xúc và mỗi người chúng ta đều có những ước ao, những niềm mong đợi riêng.

Tháng 11 của mỗi năm là mốc thời gian đặc biệt quan trọng trong lòng mỗi thầy cô giáo, là những người lái đò, là người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mỗi chúng ta. Ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà Giáo Việt Nam) chính là truyền thống "tôn sư trọng đạo" nhằm thể hiện sự biết ơn của các thế hệ học trò đối với các thầy cô giáo. (Nguồn: Wikipedia).

Media/2003_khtn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202311/Images/tong-hop-mau-loi-ngo-bao-tuong-20-11-y-nghia-va-an-tuong-nhat-10-1636347876-20231120030909-e.jpg

Một đời người – một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông”

Nếu có ai đó nói: “Thầy cô giáo như những người lái đò chở hành khách qua sông.” Vâng, đây là những người lái đò hết sức tận tâm và đầy trách nhiệm, những người lái đò ấy đã chở những chuyến đò nặng đầy kiến thức vượt qua bão gió đưa con đò cập bến tương lai, cuộc đời nhà giáo chở biết bao chuyến đò, những người khách cập bến bình yên nhưng vẫn còn đau đáu nhớ về người lái đò năm xưa.

Qua thời gian, qua năm tháng, từng người, từng người thành đạt, trưởng thành luôn nhớ về những cô giáo đã có nhiều công sức và tình yêu thương để nâng cánh cho ta bay xa trên bầu trời kiến thức.

Media/2003_khtn.hdu.edu.vn/FolderFunc/202311/Images/vn-20231116050715-e.jpg
Hình ảnh: Khoa KHTN tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lúc sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng viết: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Tại sao lại nói nghề giáo là nghề cao quý?? Thật ra, nghề nào cũng cao quý cả. Nhưng nghề giáo lại thật đặc biệt, đặc biệt ở chỗ không chỉ mang lại cho ta tri thức mà còn thật nhiều điều lớn lao khác nữa. Vì sự nghiệp trăm năm trồng người không chỉ là trang bị cho họ một nền tảng kiến thức tốt mà còn phải làm cho con người đó có một lòng nhân ái, khoan dung, cách đối nhân xử thế, trang bị cho họ những kỹ năng, kỹ xảo cần thiết trong cuộc đời.

Và trong cuộc sống này, điều quan trọng là tất cả mọi người đều được hạnh phúc và nghề giáo đã đem lại hạnh phúc cho tất cả, người thầy cũng như ngọn đuốc thắp nên niềm hi vọng, niềm nhiệt huyết tiềm ẩn trong mỗi trái tim người học sinh.

Là học trò, sẽ mãi nhớ lắm hình ảnh những người lái đò ngày đêm miệt mài trên giảng đường với nguồn tri thức quý báu vô tận.

Lời cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt toàn thể sinh viên khoa Khoa học tự nhiên xin được gửi đến quý thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất, với muôn vàn điều tri ân, niềm hạnh phúc, xin chúc tất cả đội ngũ cán bộ, giảng viên, cũng như toàn thể sinh viên các ngành sư phạm trường Đại học Hồng Đức luôn cháy lên một ngọn lửa nhiệt thành và luôn vững tay chèo để từng ngày từng ngày đưa các thế hệ học trò đến bến bờ thành công…

Quang Anh – K23 ĐHSP Hóa học – TVTT Ban Truyền thông Khoa KHTN

Tin liên quan